พื้นกระเบื้อง SPC รพ.เปาโล รังสิต แผนกทันตกรรม

พื้นกระเบื้อง SPC ที่ใช้ใน รพ.เปาโล รังสิต แผนกทันตกรรม

ด้วยข้อดีของ พื้นกระเบื้อง SPC เรื่องความแข็ง ทนรอยขูดขีดได้ดี ไม่หดตัว เหมาะสำหรับพื้นที่สาธารณะ ที่มีคนเดินผ่าน ใช้งานเป็นจำนวนมาก จึงได้รับเลือกจากผู้บริหารของโรงพยาบาลเปาโล ให้ติดตั้ง พื้นกระเบื้อง SPC ในแผนกทันตกรรม (Dental Department) ที่บริเวณชั้น 2 ของโรงพยาบาล

สถาปนิกผู้ออกแบบและควบคุมการรีโนเวท ปรับปรุงแผนกทันตกรรมนี้ เลือก พื้นกระเบื้อง SPC ลายไม้ แบบผิวหน้าเรียบ ที่มีความสะอาดปลอดภัยมากกว่า เนื่องจากช่วยลดการสะสมฝุ่นและเชื้อโรคได้ โดยใช้ พื้นกระเบื้อง SPC ในพื้นที่ทางเดินเข้าแผนก บริเวณนั่งพักคอย พื้นที่ทำงานของเจ้าหน้าที่-นางพยาบาล และห้องทันตกรรม ที่พื้นมีการใช้งาน เดินผ่านตลอด

การปูพื้นกระเบื้องยาง SPC ในระบบ Click-Lock ของปรับปรุงการตกแต่งแผนกทันตกรรม เป็นการปูทับพื้นเดิมที่ใช้กระเบื้องยางทากาว ในส่วนที่กาวยังแน่นดี ส่วนพื้นที่กระเบื้องยางทากาวเดิม มีการเสื่อมสภาพ จำเป็นต้องเลาะออกและทำการปรับระดับในเสมอกัน เพื่อความทนทานในการใช้งานของ พื้นกระเบื้อง SPC ระบบคลิ๊ก-ล๊อก (ถ้าพื้นไม่เท่ากัน อาจมีทำให้ลิ้น Click-lock กระเบื้องยางหักได้ เมื่อใช้งานไปสักพัก)

การจบงาน ปูพื้นกระเบื้องยาง SPC ด้วยการติดขอบบัวบนกำแพง ด้วยสี-ลายเข้ากับพื้น SPC โดยวัสดุที่ใช้เป็น บัว PVC ซึ่งความท้าทายอยู่บริเวณกำแพงโค้ง ที่ต้องใช้เทคนิคพิเศษ ในการติดตั้งที่สามารถทำให้บัวPVC ที่มีความแข็ง โค้งไปกับกำแพงได้ ซึ่งช่างที่มีประสบการณ์ ของ Sincere ก็ทำออกมาได้อย่างสวยงาม

 

ประเภทพื้น: พื้นกระเบื้อง SPC หนา 4 mm VK TOP FLOOR รุ่น SPC no.447 ลายไม้ ผิวเรียบ

ขนาดพื้นที่: พื้นที่ 80 ตรม บริเววณ โซนพื้นที่นั่งพักคอย

ระยะเวลาติดตั้ง: ระยะเวลา 2 วัน (ต้องย้ายของจากผู้รับเหมาเฟอร์นิเจอร์ เก็บกวาด ขัดพื้น ปรับพื้นบางส่วน ก่อนปูกระเบื้อง SPC)

การปรับพื้น: รองโฟม เพื่อลดแรงกระแทก

Finishing: ติดบัว PVC สีเข้ากับไม้พื้น SPC